สำนักบริการวิชาการ เปิดหลักสูตร ส่งต่อความรัก ผ่านความรู้สู่ก้าวใหม่วัยเก๋า (Smart health elderly)

              วันที่ 25 เมษายน 2565 สำนักบริการวิชาการ เปิดหลักสูตร “ส่งต่อความรัก ผ่านความรู้สู่ก้าวใหม่วัยเก๋า (Smart health elderly)” รุ่นที่ 1 ภายใต้โครงการการพัฒนาโรงเรียนผู้สูงวัยเพื่อส่งเสริมสมรรถนะและการสร้างอาชีพเพื่อรองรับวิถีชีวิตใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ระหว่างวันที่ 25 – 29 เมษายน 2565 ในรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบ zoom

                รศ.น.สพ.ดร.ชูชาติ  กมลเลิศ ผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ กล่าวว่า “สำนักบริการวิชาการเล็งเห็นความสำคัญของการเพิ่มศักยภาพ ความรู้ความเข้าใจพื้นฐานที่เกี่ยวกับการดูแลตนเอง การส่งเสริมสุขภาพ การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ผู้สูงอายุ พร้อมการจัดการเรียนการสอนให้ผู้สูงอายุเพื่อรองรับวิถีชีวิตใหม่ ส่งผลให้ผู้สูงอายุให้สามารถพึ่งพาและช่วยเหลือตนเองได้ซึงเป็นผลดี สร้างคุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น รวมถึงยังเป็นการสร้างหลักประกันการมีสุขภาวะที่ดี และส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีสำหรับทุกคนในทุกช่วงวัยอีกด้วย”

 

              หลังจากนั้นได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.จุฬาภรณ์ ตั้งภักดี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวิเทศสัมพันธ์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น บรรยายในหัวข้อ “วัยเก๋ากับเยาว์วัย” บทบาทใหม่ของผู้สูงอายุในการดูแลเด็กการปรับตัวต่อสถานะการเป็นผู้ดูแลเด็ก การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างครอบครัว สังคมและเศรษฐกิจ สังคมการทำงานต่างถิ่น , หลักในการดูแลลูกหลานในภูมิลำเนาโดยลำพัง ประเด็นที่ควรพัฒนาให้เกิดความเข้าใจ , การเข้าใจธรรมชาติของเด็กแต่ละวัยการพัฒนาคุณภาพชีวิตทั้งของผู้สูงอายุและเด็ก โดยการจัดหลักสูตรในครั้งนี้ได้รับความสนับสนุนโดย สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม, กองบริหารงานวิจัย และ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีผู้เข้าร่วมการอบรมทั้งสิ้น 143 คน จาก 33 จังหวัด 16 กลุ่มอาชีพ

ภาพ/ข่าว โดย นายภานุพงศ์ ริ้วพงษ์กุล
งานบริการวิชาการ สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top