แห่องค์พระมหาอุปคุตเถรเจ้า ในงานนัสการพระธาตุพนม ประจำปี พ.ศ. 2567 ภายใต้แนวคิด “อุรังคธาตุปกรณัม”

17 กุมภาพันธ์

มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดขบวนแห่องค์พระมหาอุปคุตเถรเจ้า
ในงานนัสการพระธาตุพนม ประจำปี พ.ศ.๒๕๖๗ ภายใต้แนวคิด
“อุรังคธาตุปกรณัม”
นำเสนอตำนาน พญา ๕ นคร ก่อมูบมุงพระธาตุพนม
เจ้าเฮือนสามพระองค์มารักษาพระธาตุพนม
พญาสุมิตรธรรมวงศา สร้างพระมหาธาตุ ทานข้าโอกาส
มหาวิทยาลัยขอนแก่น “สืบฮีตเดือนสาม นำฮอยศรัทธา บูชาพระธาตุ”
ฮ่วมบุญโฮมศรัทธา จัดแปงแต่งดาขบวนแห่อัญเชิญพระอุปคุต
จากลำน้ำโขงขึ้นมาปกปักรักษางานบุญเดือนสาม นมัสการพระธาตุพนม
พร้อมถวายเครื่องกริยาบูชาพระอุรังคธาตุเจ้า ตามฮีดคองประเพณี
ในขบวนแห่พระอุปคุต งานบุญเดือน ๓ ประเพณีนมัสการพระธาตุพนม ประจำปี พ.ศ.๒๕๖๗
ในวันที่ ๑๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๗ (ขึ้น ๘ ค่ำ เดือน ๓ ปีเถาะ)
ณ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม

Date:
17 กุมภาพันธ์
Event Category:

ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม
043202663
View Organizer Website

วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร
WPVF+3H That Phanom, That Phanom District, Nakhon Phanom
That Phanom District, Nakhon Phanom 48110 Thailand
+ Google Map
View Venue Website