สำนักข่าว : เพจ Dek-D.COM – เด็กดีดอทคอม
URL :
https://www.facebook.com/51620386454/posts/10157714363491455
วันที่เผยแพร่ : 13 มีนาคม 2564
ม.ขอนแก่น เปิดคอร์สออนไลน์เรียนฟรี “เทคโนโลยีอาหารและกระบวนการผลิตยุคใหม่” ใครอยากเริ่มทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร มาเรียนไว้เพื่ออัปสกิลกันได้นะคะ
“เทคโนโลยีอาหาร” ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มาแรงในขณะนี้ จะหันไปทางไหนก็มีไอเดียใหม่ๆ ผุดให้เราเห็นอยู่ตลอดไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของกิจการได้ และสำหรับคนที่อยากจะเริ่มต้นธุรกิจ “การแปรรูปอาหาร” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดูน่าลงทุนเกิดความคุ้มค่าในอนาคตอยู่เหมือนกัน
.
ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้ One More Course มีคอร์สดีๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีอาหารและกระบวนการผลิต ส่งตรงจาก ม.ขอนแก่น มาแนะนำครับ เนื้อหาของบทเรียนจะมีตั้งแต่แนวคิดและความสำคัญการผลิตอาหารในยุคใหม่, การแช่แข็งและอบแห้ง นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องการเลือกใช้ Packaging และการอ่านฉลาก อีกหนึ่งเรื่องใกล้ตัวที่ควรรู้ไว้ เรียนจบรับ #ใบประกาศฯ เริ่มต้นเส้นทางเจ้าของธุรกิจเตรียมเป็นเถ้าแก่ในอนาคตได้เลยครับ
.
📝 เนื้อหาบทเรียน
.
– การผลิตอาหารในยุคต่างๆ
– ความหมายและความสำคัญของการผลิตอาหารยุคใหม่
– ลักษณะของอาหารด้านกายภาพ เคมี จุลินทรีย์ และประสาทสัมผัส
– ปัจจัยที่มีผลต่อการเสื่อมเสียและความปลอดภัย
– การผลิตผลไม้อบแห้งโดยการแช่เยือกแข็ง
– การผลิตน้ำผลไม้โดยใช้ความร้อนสูงเวลาสั้น
– การผลิตอาหารโซเดียมและทอดไขมันต่ำ
– การผลิตผักผลไม้ตัดแต่งพร้อมบริโภค
– การผลิตอาหารปรุงสำเร็จแช่เยือกแข็ง
– ความสำคัญหน้าที่และประเภทของบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร
– ข้อมูลบนฉลากและการอ่านฉลากโภชนาการ
.
📚 ข้อมูลเกี่ยวกับคอร์ส
.
– เรียน 3 ชั่วโมง/สัปดาห์
– เข้าเรียนทำแบบฝึกหัดครบทุกบท
– ได้คะแนนทดสอบหลังเรียน 60% ถึงจะได้รับใบประกาศฯ
– เริ่มเรียนได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 17 ม.ค. 65
.
📩 สมัครสมาชิกผ่านเว็บไซต์ “ThaiMOOC” และกดลงทะเบียน (Enroll) จากลิงก์ด้านได้เลยครับ https://lms.thaimooc.org/…/course-v1:KKU+KKU007+2018/about
#คอร์สฟรี #เรียนออนไลน์ #เทคโนโลยีอาหาร #มหาวิทยาลัยขอนแก่น #KKU