ม.ขอนแก่น เปิดคอร์สออนไลน์เรียนฟรี “เทคโนโลยีอาหารและกระบวนการผลิตยุคใหม่” ใครอยากเริ่มทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร มาเรียนไว้เพื่ออัปสกิลกันได้นะคะ

สำนักข่าว : เพจ Dek-D.COM – เด็กดีดอทคอม

URL :

https://www.facebook.com/51620386454/posts/10157714363491455

วันที่เผยแพร่ : 13 มีนาคม 2564

ม.ขอนแก่น เปิดคอร์สออนไลน์เรียนฟรี “เทคโนโลยีอาหารและกระบวนการผลิตยุคใหม่” ใครอยากเริ่มทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร มาเรียนไว้เพื่ออัปสกิลกันได้นะคะ

“เทคโนโลยีอาหาร” ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มาแรงในขณะนี้ จะหันไปทางไหนก็มีไอเดียใหม่ๆ ผุดให้เราเห็นอยู่ตลอดไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของกิจการได้ และสำหรับคนที่อยากจะเริ่มต้นธุรกิจ “การแปรรูปอาหาร” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดูน่าลงทุนเกิดความคุ้มค่าในอนาคตอยู่เหมือนกัน

.

ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้ One More Course มีคอร์สดีๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีอาหารและกระบวนการผลิต ส่งตรงจาก ม.ขอนแก่น มาแนะนำครับ เนื้อหาของบทเรียนจะมีตั้งแต่แนวคิดและความสำคัญการผลิตอาหารในยุคใหม่, การแช่แข็งและอบแห้ง นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องการเลือกใช้ Packaging และการอ่านฉลาก อีกหนึ่งเรื่องใกล้ตัวที่ควรรู้ไว้ เรียนจบรับ #ใบประกาศฯ เริ่มต้นเส้นทางเจ้าของธุรกิจเตรียมเป็นเถ้าแก่ในอนาคตได้เลยครับ

.

📝 เนื้อหาบทเรียน

.

– การผลิตอาหารในยุคต่างๆ

– ความหมายและความสำคัญของการผลิตอาหารยุคใหม่

– ลักษณะของอาหารด้านกายภาพ เคมี จุลินทรีย์ และประสาทสัมผัส

– ปัจจัยที่มีผลต่อการเสื่อมเสียและความปลอดภัย

– การผลิตผลไม้อบแห้งโดยการแช่เยือกแข็ง

– การผลิตน้ำผลไม้โดยใช้ความร้อนสูงเวลาสั้น

– การผลิตอาหารโซเดียมและทอดไขมันต่ำ

– การผลิตผักผลไม้ตัดแต่งพร้อมบริโภค

– การผลิตอาหารปรุงสำเร็จแช่เยือกแข็ง

– ความสำคัญหน้าที่และประเภทของบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร

– ข้อมูลบนฉลากและการอ่านฉลากโภชนาการ

.

📚 ข้อมูลเกี่ยวกับคอร์ส

.

– เรียน 3 ชั่วโมง/สัปดาห์

– เข้าเรียนทำแบบฝึกหัดครบทุกบท

– ได้คะแนนทดสอบหลังเรียน 60% ถึงจะได้รับใบประกาศฯ

– เริ่มเรียนได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 17 ม.ค. 65

.

📩 สมัครสมาชิกผ่านเว็บไซต์ “ThaiMOOC” และกดลงทะเบียน (Enroll) จากลิงก์ด้านได้เลยครับ https://lms.thaimooc.org/…/course-v1:KKU+KKU007+2018/about

#คอร์สฟรี #เรียนออนไลน์ #เทคโนโลยีอาหาร #มหาวิทยาลัยขอนแก่น #KKU

Scroll to Top