“เทคโนโลยีอาหารและกระบวนการผลิตยุคใหม่” คอร์สออนไลน์เรียนฟรี มีใบประกาศจากม.ขอนแก่น ใครสนใจธุรกิจอาหาร ห้ามพลาดเลยนะคะ

สำนักข่าว : Study Abroad เรียนต่อนอก by Dek-D

URL :

https://www.facebook.com/100321510018083/posts/3963398273710368

วันที่เผยแพร่ : 13 มีนาคม 2564


“เทคโนโลยีอาหารและกระบวนการผลิตยุคใหม่” คอร์สออนไลน์เรียนฟรี มีใบประกาศจากม.ขอนแก่น ใครสนใจธุรกิจอาหาร ห้ามพลาดเลยนะคะ

“เทคโนโลยีอาหาร” ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มาแรงในขณะนี้ จะหันไปทางไหนก็มีไอเดียใหม่ๆ ผุดให้เราเห็นอยู่ตลอดไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของกิจการได้ และสำหรับคนที่อยากจะเริ่มต้นธุรกิจ “การแปรรูปอาหาร” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดูน่าลงทุนเกิดความคุ้มค่าในอนาคตอยู่เหมือนกัน

.

ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้ One More Course มีคอร์สดีๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีอาหารและกระบวนการผลิต ส่งตรงจาก ม.ขอนแก่น มาแนะนำครับ เนื้อหาของบทเรียนจะมีตั้งแต่แนวคิดและความสำคัญการผลิตอาหารในยุคใหม่, การแช่แข็งและอบแห้ง นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องการเลือกใช้ Packaging และการอ่านฉลาก อีกหนึ่งเรื่องใกล้ตัวที่ควรรู้ไว้ เรียนจบรับ #ใบประกาศฯ เริ่มต้นเส้นทางเจ้าของธุรกิจเตรียมเป็นเถ้าแก่ในอนาคตได้เลยครับ

.

📝 เนื้อหาบทเรียน

.

– การผลิตอาหารในยุคต่างๆ

– ความหมายและความสำคัญของการผลิตอาหารยุคใหม่

– ลักษณะของอาหารด้านกายภาพ เคมี จุลินทรีย์ และประสาทสัมผัส

– ปัจจัยที่มีผลต่อการเสื่อมเสียและความปลอดภัย

– การผลิตผลไม้อบแห้งโดยการแช่เยือกแข็ง

– การผลิตน้ำผลไม้โดยใช้ความร้อนสูงเวลาสั้น

– การผลิตอาหารโซเดียมและทอดไขมันต่ำ

– การผลิตผักผลไม้ตัดแต่งพร้อมบริโภค

– การผลิตอาหารปรุงสำเร็จแช่เยือกแข็ง

– ความสำคัญหน้าที่และประเภทของบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร

– ข้อมูลบนฉลากและการอ่านฉลากโภชนาการ

.

📚 ข้อมูลเกี่ยวกับคอร์ส

.

– เรียน 3 ชั่วโมง/สัปดาห์

– เข้าเรียนทำแบบฝึกหัดครบทุกบท

– ได้คะแนนทดสอบหลังเรียน 60% ถึงจะได้รับใบประกาศฯ

– เริ่มเรียนได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 17 ม.ค. 65

 

 

Scroll to Top