สำนักข่าว : Study Abroad เรียนต่อนอก by Dek-D
URL :
https://www.facebook.com/100321510018083/posts/3963398273710368
วันที่เผยแพร่ : 13 มีนาคม 2564
“เทคโนโลยีอาหารและกระบวนการผลิตยุคใหม่” คอร์สออนไลน์เรียนฟรี มีใบประกาศจากม.ขอนแก่น ใครสนใจธุรกิจอาหาร ห้ามพลาดเลยนะคะ “เทคโนโลยีอาหาร” ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มาแรงในขณะนี้ จะหันไปทางไหนก็มีไอเดียใหม่ๆ ผุดให้เราเห็นอยู่ตลอดไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของกิจการได้ และสำหรับคนที่อยากจะเริ่มต้นธุรกิจ “การแปรรูปอาหาร” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดูน่าลงทุนเกิดความคุ้มค่าในอนาคตอยู่เหมือนกัน . ถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้ One More Course มีคอร์สดีๆ เกี่ยวกับเทคโนโลยีอาหารและกระบวนการผลิต ส่งตรงจาก ม.ขอนแก่น มาแนะนำครับ เนื้อหาของบทเรียนจะมีตั้งแต่แนวคิดและความสำคัญการผลิตอาหารในยุคใหม่, การแช่แข็งและอบแห้ง นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องการเลือกใช้ Packaging และการอ่านฉลาก อีกหนึ่งเรื่องใกล้ตัวที่ควรรู้ไว้ เรียนจบรับ #ใบประกาศฯ เริ่มต้นเส้นทางเจ้าของธุรกิจเตรียมเป็นเถ้าแก่ในอนาคตได้เลยครับ . 📝 เนื้อหาบทเรียน . – การผลิตอาหารในยุคต่างๆ – ความหมายและความสำคัญของการผลิตอาหารยุคใหม่ – ลักษณะของอาหารด้านกายภาพ เคมี จุลินทรีย์ และประสาทสัมผัส – ปัจจัยที่มีผลต่อการเสื่อมเสียและความปลอดภัย – การผลิตผลไม้อบแห้งโดยการแช่เยือกแข็ง – การผลิตน้ำผลไม้โดยใช้ความร้อนสูงเวลาสั้น – การผลิตอาหารโซเดียมและทอดไขมันต่ำ – การผลิตผักผลไม้ตัดแต่งพร้อมบริโภค – การผลิตอาหารปรุงสำเร็จแช่เยือกแข็ง – ความสำคัญหน้าที่และประเภทของบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร – ข้อมูลบนฉลากและการอ่านฉลากโภชนาการ . 📚 ข้อมูลเกี่ยวกับคอร์ส . – เรียน 3 ชั่วโมง/สัปดาห์ – เข้าเรียนทำแบบฝึกหัดครบทุกบท – ได้คะแนนทดสอบหลังเรียน 60% ถึงจะได้รับใบประกาศฯ – เริ่มเรียนได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 17 ม.ค. 65
|