เพลง มข. for all generations ฉบับปรับปรุง 2012

          ด้วยมหาวิทยาลัยขอนแก่น มีนโยบายเผยแพร่อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย เพื่อให้นักเรียน นักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร รวมถึงศิษย์เก่า ได้รับรู้ถึงแก่นแท้ที่เป็นความภาคภูมิใจของชาว มหาวิทยาลัยขอนแก่นตลอดระยะเวลากว่า 47 ปีแห่งการก่อตั้ง ซึ่งหนึ่งในความภาคภูมิใจของชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่นคือ เพลงสถาบันที่เป็นผลงานของวงดนตรีสุนทราภรณ์ ด้วยเป็นบทเพลงที่ทรงคุณค่า เป็นสื่อกลางยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่นมาโดยตลอด

          ดังนั้น เพื่อขยายมิติการสื่อสารคุณค่าของบทเพลงดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการ “เพลง มข. for All Generations” โดยใช้เพลงสถาบันมหาวิทยาลัยขอนแก่นที่เป็นผลงานของวงดนตรีสุนทราภรณ์ เป็นต้นแบบในการจัดทำแนวดนตรีใหม่ เป็นการจัดทำเพื่อใช้ในโครงการเผยแพร่อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย และเพื่อเผยแพร่บทเพลงอันเป็นความภาคภูมิใจของชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้ครอบคลุมถึงกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักกลุ่มหนึ่ง ของมหาวิทยาลัย

คิดถึง นภาขอนแก่น (Saxophone Quartet)
ร่มกาลพฤกษ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (Saxophone Quartet)
นภาขอนแก่น ขวัญมอดินแดง
มาร์ชมหาวิทยาลัยขอนแก่น ลาขอนแก่น
มอดินแดงแห่งความหลัง คิดถึง (Live Acoustic Version)

 

 เพลงประจำมหาวิทยาลัยฉบับดั้งเดิม
 เพลงประจำมหาวิทยาลัยฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2555
 เพลงแก่นกาลพฤกษ์ (2018)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top