เทศกาลการแสดงหุ่นร่วมสมัย “ไทน้ำโขง” The Mekong-Tai Contemporary Puppet Performance Festival 2024

12 ตุลาคม @ 8:00 น. - 13 ตุลาคม @ 17:00 น.

🎭เทศกาลการแสดงหุ่นร่วมสมัย “ไทน้ำโขง” 💦
กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 – 13 ตุลาคม 2567
ภายใต้โครงการนวัตศิลป์อีสาน (ISAN Arts and Crafts Innovation) การสร้างสรรค์นวัตกรรมทางศิลปะและการสร้างพื้นที่การเรียนรู้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น และบุคคลทั่วไปที่สนใจ
🎤เทศกาลการแสดงหุ่นร่วมสมัย “ไทน้ำโขง” ครั้งที่ 1 จัดขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่นำเสนอการแสดงหุ่นร่วมสมัย เปิดพื้นที่แลกเปลี่ยนความคิด และทดลองสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ผ่านวัฒนธรรมร่วมของศิลปิน เครือข่ายการแสดงหุ่นไทน้ำโขง นำเอาวัสดุท้องถิ่นมาสร้างสรรค์เป็นหุ่นสำหรับการแสดง การนำวรรณกรรมและนิทานพื้นบ้านดนตรี การร่ายรำ หรือทัศนศิลป์ ที่เป็นวัฒนธรรมร่วมไทน้ำโขงมาเป็นฐานในการเล่า และสร้างสรรค์ใหม่ให้มีความทันสมัย
🥳เชิญชวนทุกท่านร่วมรับชมการแสดงหุ่นร่วมสมัย จากภาคีเครือข่ายละครหุ่นไทน้ำโขง ประกอบด้วย หมอลำหุ่นกระติ๊บ โรงเรียนดงบังพิสัยนวการนุสรณ์ หุ่นเงานิทานใบไม้ หนังประโมทัย คณะมีชัยหนังตะลุง คณะหุ่นนวัตศิลป์มอดินแดง คณะหุ่นข้าวเหนียวลาว สปป.ลาว หุ่นละครเล็กผสมโขน คณะหุ่นบ้านตุ๊กตุ่นกระบอกไทย คณะหุ่นกระบอกร่วมสมัย หุ่นเงาออทิสติก-โฮงสินไซ และหมอลำหุ่นสินไซน้อย 100 ปี
อีกทั้งยังมีกิจกรรมเวิร์คช้อปการประดิษฐ์หุ่น การเชิดหุ่นกระติ๊บ การทำหุ่นหนังประโมทัย ในวันที่ 12 ตุลาคม 2567 เวลา 16.00-20.00 น.
และเสวนาเครือข่ายการแสดงหุ่นร่วมสมัยไทน้ำโขง ในหัวข้อ “การแสดงหุ่นในฐานะเครื่องมือพัฒนาคน ชุมชน และวัฒนธรรมท้องถิ่น”
ในวันที่ 13 ตุลาคม 2567 เวลา 09.00-12.00 น.
ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น
📌ท่านที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตามลิ้งค์นี้ https://kku.world/0p65a

Start:
12 ตุลาคม @ 8:00 น.
End:
13 ตุลาคม @ 17:00 น.

ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น
0 4320 2663, 0 4333 2760
cackku2516@gmail.com
View Organizer Website

คุ้มศิลปวัฒนธรรม (ริมบึงสีฐาน) มหาวิทยาลัยขอนแก่น
CRW7+43 Khon Kaen, Mueang Khon Kaen District, Khon Kaen, Thailand
นครขอนแก่น, ขอนแก่น 40002 Thailand
+ Google Map