1 กรกฎาคม @ 8:00 น. - 17:00 น.

กำหนดการโครงการพิธีไหว้ครูมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปีการศึกษา 2567
วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2567 ณ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก

เวลา 08.30 น. นักศึกษาพร้อมกัน ณ อาคารพลศึกษา
เวลา 08.30-09.30 น. นักศึกษาเดินทางจากอาคารพลศึกษา ไปยังศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษกโดยรถบัส
เวลา 08.30-09.45 น.  ​กิจกรรม “Floral Devotion กรวยดอกไม้แห่งรัก” นักศึกษาออกแบบประดับกรวยดอกไม้ด้วยตัวเอง /
กิจกรรมทำพานดิจิทัลบนจอ Interactive
​​เวลา 09.15-09.50 น. ​​คณาจารย์ แขกผู้มีเกียรติ ลงทะเบียน และรับประทานอาหารว่าง ​​ณ ห้องรับรองชั้นล่างศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก
เวลา 09.30 น.  ​​นักศึกษาพร้อมกันในบริเวณพิธี
เวลา 09.30-09.50 น. ​การแสดงดนตรี (Mini Showcase) โดยชมรมนักร้องประสานเสียง​​
เวลา 09.50 น. ​​เตรียมจัดแถวผู้บริหารและเตรียมความพร้อมนักศึกษา
เวลา 10.00 น.​​ ขบวนนำผู้บริหารและขบวนอัญเชิญพานไหว้ครู (องค์การนักศึกษา/สภานักศึกษา) เข้าสู่บริเวณพิธี
ขบวนนำผู้บริหารเดินประจำที่นั่ง
การแสดง โดยคณะศิลปกรรมศาสตร์
อธิการบดีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย
ตัวแทนนักศึกษานำกล่าวคำบูชาพระรัตนตรัย / คำสรรเสริญบูชาครู และ ขับเสภาเทิดพระคุณครู
ชมรมนักร้องประสานเสียง ขับร้องเพลง “พระคุณที่สาม”
​​​ตัวแทนองค์การนักศึกษาและสภานักศึกษา เป็นตัวแทนนักศึกษา นำพานไหว้ครู
​​​ตัวแทนนักศึกษาเชิญพานหนังสือ-iPAD ให้อธิการบดีเจิม
​​​อธิการบดีมอบใบเกียรติบัตรนักศึกษาผลการเรียนเฉลี่ยสูงสุดประจำคณะ จำนวน 22 คน
มอบรางวัลประกวดพานไหว้ครู AI
​​อธิการบดีกล่าวให้โอวาทนักศึกษา
​​มอบกรวยดอกไม้-ผูก/สวมข้อมือ-ของที่ระลึก
ชมรมนักร้องประสานเสียง ขับร้องเพลงคลอระหว่างกิจกรรม
การแสดง/ร้องเพลง ร่วมสมัย ผู้บริหาร-นักศึกษาร้องเพลงร่วมกัน (นักร้องประสานเสียงร้องคลอ)
นักศึกษาตั้งแถวรอส่งผู้บริหาร
​​ผู้บริหาร ออกจากบริเวณพิธี
เวลา 11.30 น.​​ เสร็จพิธี รถบริการรับ-ส่งนักศึกษา จากศูนย์ประชุมฯ ไปยังอาคารพลศึกษา

นักศึกษา : สวมชุดนักศึกษา

ผู้บริหารและคณาจารย์ : สวมชุดสูทพร้อมครุยวิทยฐานะ , ครุยมหาวิทยาลัย

เจ้าหน้าที่ : ชุดผ้าไทยผ้าพื้นเมือง

กองพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์

ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ต.ในเมือง
เมืองขอนแก่น, ขอนแก่น 40002 Thailand
+ Google Map
043202388