นักศึกษาสถาปัตย์ มข. คว้ารางวัลออกแบบสติ๊กเกอร์ LINE รับทุนรวมกว่า 1.5 แสนบาท

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดพิธีมอบเกียรติบัตรแก่นักศึกษาผู้ชนะการประกวดออกแบบสติ๊กเกอร์ LINE ในโครงการ LINE Stickers AIS University เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2567 ที่ผ่านมา

ซึ่งผลงานที่ได้รับการคัดเลือกเป็นของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิชาเอกกราฟิกและมัลติมีเดีย สาขาวิชาการออกแบบ จำนวน 10 คน จากรายวิชา AR 042 304 การออกแบบภาพประกอบ โดยแต่ละคนได้รับรางวัลเป็นเงิน 15,000 บาท พร้อมโอกาสในการพัฒนาสติ๊กเกอร์ LINE เพื่อจำหน่ายจริง

รศ.ดร.กฤตภัทร ถาปาลบุตร คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ร่วมกับผู้แทนจาก AIS ขอนแก่น เป็นผู้มอบรางวัลในครั้งนี้ ผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งหมดอยู่ภายใต้แนวคิด “อุ่นใจ” ซึ่งสะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์และทักษะการออกแบบของนักศึกษา โดยมีรายชื่อ นักศึกษาที่ได้รางวัลดังนี้

1. นงนภัส วรรณพราหมณ์ ชื่อผลงาน อุ่นใจxพี่มุ่ย & น้องเจ๋ง
  2. เขมรินทร์ พันธุ์ยุลา ชื่อผลงาน อุ่นใจxพี่ชามิน
  3. กชพรรณ โวหารเดช ชื่อผลงาน อุ่นใจxป้าจอย
  4. จินต์จุฑา จันทร์มาลา ชื่อผลงาน อุ่นใจxภูผา
  5. ณภัทร อุดโรกุล ชื่อผลงาน อุ่นใจxแฟร์
  6. วีรญา ทแยง ชื่อผลงาน อุ่นใจxอ้ายเจิด
  7. ศุภิสรา เอื้อจริยกุล ชื่อผลงาน อุ่นใจxบัวลอย
  8. ชุติกาญจน์ ถิตย์สว่าง ชื่อผลงาน อุ่นใจxวาชิ
  9. ภัทราธิดา ยงเพชร ชื่อผลงาน อุ่นใจxแองจี้
  10. ธนโชติ เอี่ยมศรี ชื่อผลงาน อุ่นใจxน้องชาลี

ความสำเร็จครั้งนี้ไม่เพียงแต่สร้างชื่อเสียงให้กับนักศึกษาและมหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่ยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพและพัฒนาทักษะในการออกแบบสู่การใช้งานจริงในระดับประเทศ นับเป็นก้าวสำคัญในการเตรียมความพร้อมสู่การเป็นนักออกแบบมืออาชีพในอนาคต

ข่าว/ภาพ : กรรณภัสส์ สิริเกียรติ