ขอนแก่นจัดใหญ่งานมหกรรมหนังสือ-เครื่องเขียน

สำนักข่าว: INN
URL: https://www.innnews.co.th/regional-news/news_744092/
วันที่เผยแพร่: 11 ส.ค. 2563

ที่สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข.นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รอง ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย รศ.ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ รองอธิการบดี มข., น.ส ฐาปนี โปร่งรัศมี อุปนายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จัดจำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย และนายธวัชชัย รื่นรมย์สิริ รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวงานมหกรรมหนังสือภาคอีสาน ครั้งที่ 8 และงานมหกรรมเครื่องเขียนภาคอีสานครั้งที่ 3 ซึ่ง มข.ร่วมกับเทศบาลนครขอนแก่น, อบจ.ขอนแก่น และ ททท.ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นระหว่างวันที่ 18-24 สิงหาคม 2563

นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า การสร้างสังคมอีสาน สู่สังคมรักการอ่าน เป็นแนวทางที่จังหวัดได้ขับเคลื่อนแผนงานมาอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มจากการปลูกฝังและพัฒนาด้านการศึกษาเรียนรู้แก่เยาวชนและประชาชนในพื้นที่ ดังนั้นการจัดมหกรรมหนังสือและเครื่องเขียนที่ใหญ่ที่สุด และสมบูรณ์แบบที่สุดในระดับพื้นที่ภาคอีสานที่ขอนแก่นได้กำหนดจัดกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องครั้งนี้ครั้งที่ 8 แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงที่จังหวัดยังคงมุ่งเน้นการสร้างสังคมการอ่าน สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ และเปิดพื้นทีในการที่จะส่งเสริมให้เด็ก เยาวชน และประชาชนในกลุ่มจังหวัดภาคอีสานได้มีโอกาสเข้าถึงหนังสือดีๆและหลากหลายมากขึ้น

รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า พื้นที่ที่ 4 คือพื้นที่สำหรับการอบรมสัมมนา ที่เน้นหนักในเรืองเทคนิคการวาดรูประบายสี เทคนิคการใช้ดินสอสีระบายน้ำ การออกแบบเส้น การลงสีแบบต่างๆ รวมไปถึงการสร้างห้องเรียนในอนาคต และการสัมมนาเครือข่ายเพื่อนำไปสู่การเชื่อมโยงธุรกิจ อย่างไรก็ตาม จากการจัดกิจกรรมที่ผ่านมาได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบหนังสืออย่างมาก ดังนั้นในการจัดกิตกรรมปีนี้ยังคงมั่นใจว่าจะได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย โดยเฉพาะสถาบันการศึกษาที่จะพานักเรียนและนักศึกษามาชมงานและร่วมกิจกรรมต่างๆ ในทุกวัน บนพื้นฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขจากสถานการณ์โควิดอย่างเข้มงวดด้วย

Scroll to Top