25/01/2023 @ 7:00 น. - 12:00 น.

ขอเชิญร่วมสร้างทานบารมี ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ และเจริญพระพุทธมนต์

เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ๕๙ ปี

ในวันพุธที่ ๒๕ มกราคม ๒๔๖๖

• พิธีทำบุญตักบาตร ณ มณฑลพิธีสะพานขาว มหาวิทยาลัยขอนแก่น
    เวลา ๐๕.๓๐ น. – ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษาและพุทธศาสนิกชน พร้อมกัน ณ สะพานขาวเวลา ๐๖.๐๐ น. – คณะสงฆ์พร้อม ณ ศูนย์กลางพิธี
    – ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและประกอบพิธีทางศาสนา
    – กล่าวนำคำแสดงตนเป็นพุทธมามกะเวลา ๐๖.๓๐ น. – กล่าวอาราธนาศีล / รับศีล
    – ถวายจตุปัจจัยไทยธรรม และถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์
    – คณะสงฆ์ให้พร ประธานสงฆ์กล่าวสัมโมทนียกถา (๕ นาที) / ให้พร / กรวดน้ำรับพรเวลา ๐๖.๔๕ น. – พิธีกรพูดสร้างบรรยากาศนำเข้าสู่การตักบาตร
    – จัดคณะสงฆ์แปรแถวรับบาตรเวลา ๐๗.๐๐ น. – กล่าวคำอธิษฐานจิต / คณะสงฆ์รับบาตร / สาธุชนใส่บาตร

เวลา ๐๘.๐๐ น. – เป็นเสร็จพิธี

• เวลา ๐๘.๐๐ น. พิธีเจริญพระพุทธมนต์ ณ อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น
  • เวลา ๐๙.๓๐ น. พิธีทอดผ้าป่าสนับสนุนทุนการศึกษา ณ อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น

Date:
25/01/2023
Time:
7:00 น. - 12:00 น.

มหาวิทยาลัยขอนแก่น

มหาวิทยาลัยขอนแก่น