อุทยานวิทยาศาสตร์ฯ เปิดตัว “น่าอยู่” แพลตฟอร์มตอบโจทย์การหาที่อยู่อาศัยที่ครบที่สุด พร้อมหนุน Local Startup สร้างคู่ค้าทางธุรกิจทั่วประเทศ

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นจัดกิจกรรม NESP Unbox Episode 2 เปิดตัว “น่าอยู่ แพลตฟอร์มสำหรับหาที่อยู่อาศัยที่ครบที่สุด” ในช่วงพิธีเปิดได้รับเกียรติจากดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ เป็นประธานกล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดกิจกรรม โดยมีคุณภัคณัฏฐ์ บุญเชิดชัยยันต์ CEO และคุณพชร ชินอ่อน COO บริษัท น่าอยู่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมด้วยคุณวสันต์ โฆษิตวุทธิ์ ตัวแทนบริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด ร่วมพิธีเปิดกล่อง Unbox ทั้งนี้ มีผู้ประกอบการ สื่อมวลชน และผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมภายใต้มาตรการเฝ้าระวัง ควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ณ The Beegins Co-Working Space อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ(จ.ขอนแก่น)

แพลตฟอร์ม “น่าอยู่” สตาร์ทอัพที่ทางบริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัด เข้าไปลงทุน เป็นแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่เป็นต้องการหาที่อยู่อาศัยในแต่ละจังหวัดของประเทศไทย มีให้เลือกครบทั้งบ้านโครงการใหม่ คอนโด ทาวน์โฮม ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์มือสอง รวมถึงห้องเช่าและหอพัก ที่หาข้อมูลได้ครบในแพลตฟอร์มเดียวกัน ตอบโจทย์การหาที่อยู่อาศัยในแต่ละจังหวัดได้ครบทุกมิติ  ทำให้คนหาบ้านได้ที่อยู่อาศัยในราคาและการบริการที่ดีที่สุด พร้อมนำเสนอโมเดลธุรกิจใหม่ที่เน้นการเข้าถึงและช่วยเหลือคนหาที่อยู่อาศัยในแต่ละจังหวัดได้ดียิ่งขึ้น

ดร.อภิรชัย วงษ์ศรีวรพล ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า “กิจกรรม NESP Unbox จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการ Startup ผู้ใช้บริการอาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จ.ขอนแก่น) รวมทั้งสร้างโอกาสให้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของผู้ประกอบการเป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ สนับสนุนให้เกิดระบบนิเวศนวัตกรรม(Eco-System) เพื่อเป็นกลไกสำคัญที่จะเชื่อมโยงให้เกิดความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคการศึกษา ภาคเอกชน นักลงทุน ชุมชนท้องถิ่น อันจะนำไปสู่การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของ Startup ให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน

คุณภัคณัฏฐ์ บุญเชิดชัยยันต์ ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO บริษัท น่าอยู่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “น่าอยู่ NaYoo) ถือว่าเป็น Property Platform ด้านที่อยู่อาศัยแพลตฟอร์มแรกของประเทศไทยที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์คนหาที่อยู่อาศัยที่ครบที่สุดแยกเป็นรายจังหวัด ที่รวมข้อมูลในการค้นหาที่อยู่อาศัยในแต่ละจังหวัดมาไว้ในในแพลตฟอร์มเดียวกัน ทั้งบ้านโครงการใหม่ คอนโด ที่ดิน ทาวน์โฮม อสังหาริมทรัพย์มือสอง ตลอดจนข้อมูลห้องเช่าและหอพัก ช่วยลดระยะเวลาการค้นหาและตัดสินใจเลือกที่อยู่อาศัย รวมทั้งช่วยสนับสนุนการดำเนินธุรกิจ ช่วยสร้างตัวตนให้เจ้าของโครงการ นายหน้า เจ้าของหอพักและดีเวลอปเปอร์ ได้มีช่องทางการสื่อสารบนโลกออนไลน์และเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายในแต่ละจังหวัดได้ง่ายขึ้น


คุณภัคณัฏฐ์ กล่าวอีกว่า “น่าอยู่” เริ่มต้นขึ้นที่จังหวัดขอนแก่นเป็นโมเดลธุรกิจใหม่ที่เน้นการเข้าถึงและช่วยเหลือคนหาที่อยู่อาศัยในแต่ละจังหวัด โดยมีการทำงานแบบพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่มีส่วนประกอบหลักสำคัญสองส่วน คือพาร์ทเนอร์ที่ดูแลและช่วยเหลือลูกค้าในแต่ละจังหวัด และแพลตฟอร์มที่เป็นส่วนของเทคโนโลยีเชื่อมโยงลูกค้าในแต่ละจังหวัดให้เข้าถึงและค้นหาข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดได้สะดวกรวดเร็ว พร้อมทั้งได้ข้อมูลที่ครบและอัพเดทที่สุด ช่วยให้ผู้ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยได้ติดต่อกับเจ้าของโครงการ เจ้าของบ้าน เอเจ้นท์  รวมถึงเจ้าของหอพักได้โดยตรงภายในแพลตฟอร์ม สามารถขอข้อมูลและเปรียบเทียบราคาได้สะดวกมากยิ่งขึ้น โดย “น่าอยู่” กำลังมองหาพาร์ทเนอร์ในแต่ละจังหวัดที่ต้องการร่วมกันสร้างสังคมที่อยู่อาศัยในจังหวัดให้เกิดขึ้น  ควบคู่ไปกับการพัฒนาท้องถิ่นให้เติบโตรวมกันกับ “น่าอยู่” อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ มีแผนขยายจำนวนผู้เข้าใช้งานผ่านแพลตฟอร์มให้ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศไทยภายในปี 2024 ”

 รายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Website : www.nayoo.co ใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรศัพท์ 086 572 0679

Science Park launches “NaYoon (Nice to Live)”, a complete property platform for home finders, and supports Local Startup to find business partners all over the country

https://www.kku.ac.th/12238

Scroll to Top