นายกฯ หนุนคนรุ่นใหม่ประยุกต์ใช้ดิจิทัล สร้างงาน – สร้างอาชีพในยุคนิวนอร์มอล

สำนักข่าว : เพจ The story thailand

URL :

https://www.facebook.com/320168245291823/posts/724987891476521

นายกฯ หนุนคนรุ่นใหม่ประยุกต์ใช้ดิจิทัล สร้างงาน – สร้างอาชีพในยุคนิวนอร์มอล

วันที่เผยแพร่ : 9 มีนาคม 2564

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบรางวัลเกียรติยศ Prime Minister’s Digital Awards 2020 เพื่อเชิดชูเกียรติแก่ผู้ที่มีผลงานดีเด่นด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลของประเทศไทย ประจำปี 2563 ทั้งในระดับบุคคล ชุมชน และองค์กร โดยมี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และรักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) พร้อมด้วย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ร่วมเป็นสักขีพยาน

ดร.ณัฐพล เปิดเผยว่า กระทรวงดิจิทัลฯ โดย ดีป้า ร่วมพิจารณาตัดสินผู้ที่มีผลงานด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลเป็นที่ประจักษ์ และมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลของประเทศเข้ารับรางวัลเกียรติยศแห่งวงการเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลไทย PM’s Digital Awards จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2017 (2560) ซึ่งถือเป็นการเชิดชูเกียรติบุคลากรในสายเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล พร้อมสร้างความตระหนัก แรงจูงใจให้ประชาชนเห็นถึงศักยภาพและความสำเร็จ สามารถเป็นแบบอย่างและแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเอง อันจะเป็นการเพิ่มขีดความสามารถของประเทศ รองรับการเข้าสู่เศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน

โดยรางวัลเกียรติยศ PM’s Digital Awards 2020 แบ่งออกเป็น 6 ประเภท ประกอบด้วย

.         1.Digital Youth of the Year ผู้ได้รับรางวัลคือ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

2.Digital Community of the Year ผู้ได้รับรางวัลคือ สหกรณ์โคนมพัทลุง จำกัด จังหวัดพัทลุง

3.Digital Entrepreneur of the Year ผู้ได้รับรางวัลคือ นายรวิศ หาญอุตสาหะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ศรีจันทร์สหโอสถ จำกัด ผู้ก่อตั้งเพจ และ เจ้าของรายการพอดแคสต์ Mission to the Moon

4.Digital Startup of the Year ผู้ได้รับรางวัลคือ บริษัท โกลบิชอคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด

5.รางวัลด้าน Digital Organization of the Year ผู้ได้รับรางวัลคือ สำนักข่าว The Standard

6.รางวัล PM’s Special Award: Digital International Corporation of the Year ผู้ได้รับรางวัลคือ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

 

 

Scroll to Top