ปิดฉากสุดประทับใจ “KKU GAMES 2022” ทัพนักกีฬาศึกษาศาสตร์ครองเจ้าเหรียญทอง

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดพิธีปิดการแข่งขันกีฬาระหว่างคณะ ประจำปีการศึกษา 2565 “KKU GAMES 2022” ณ สนามกีฬา 50 ปีมหาวิทยาลัยขอนแก่น  โดยได้รับเกียรติจาก รศ.เพียรศักดิ์ ภักดี รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร นักกีฬา เจ้าหน้าที่ทีม กองเชียร์ และแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธีปิด

ไฮไลท์ก่อนพิธีปิด เริ่มด้วยการเเข่งขันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง คณะเกษตรศาสตร์ VS คณะวิทยาศาสตร์ ซึ่งผลการเเข่งขันทีมแข้งลูกหนังคณะเกษตรศาสตร์เอาชนะคณะวิทยาศาสตร์ ไปด้วยสกอร์ 2 ประตูต่อ 0 สามารถคว้าแชมป์ศึกลูกหนังระหว่างคณะ ประจำปีการศึกษา 2565 ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ต่อด้วยการเเข่งขันนันทนาการระหว่างคณะ โดยประกอบด้วยชุมนุมนันทนาการจาก 4 สโมสรคณะวิชา ได้แก่ คณะศึกษาศาสตร์, คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, คณะสาธารณสุขศาสตร์ และคณะนิติศาสตร์ ซึ่งผลการเเข่งขันปรากฎว่าชุมนุมนันทนาการจากสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ เป็นผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ ถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท และปิดท้ายช่วงนี้ด้วยการแสดงโชว์นันทนาการจากสโมสรนักศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ ซึ่งสร้างความสนุกสนานให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างยิ่ง ต่อมาเป็นพิธีมอบเหรียญรางวัลและถ้วยรางวัลรวม โดยผลการแข่งขัน 3 อันดับแรกได้แก่
– คณะศึกษาศาสตร์ 51 เหรียญทอง 26 เหรียญเงิน 18 เหรียญทองแดง รวม 95 เหรียญ
– คณะวิศวกรรมศาสตร์ 29 เหรียญทอง 36 เหรียญเงิน 47 เหรียญทองแดง รวม 112 เหรียญ
– คณะนิติศาสตร์ 24 เหรียญทอง 15 เหรียญเงิน 38 เหรียญทองแดง รวม 77 เหรียญ

รศ.เพียรศักดิ์ ภักดี รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้กล่าวชื่นชมนักกีฬาและกองเชียร์ และกล่าวขอบคุณทุก ๆ คนที่มีส่วนในการจัดการแข่งขันกีฬาระหว่างคณะ ประจำปีการศึกษา 2565 “KKU GAMES 2022” จากนั้นเป็นพิธีเชิญธงชาติไทย ธงมหาวิทยาลัยขอนแก่น และธงประจำการแข่งขันลงจากยอดเสา ก่อนที่ไฟในกระถางคบเพลิงจะดับลงได้ปิดท้ายด้วยการร่วมร้องเพลงสามัคคีชุมนุม และเพลงขวัญแดนเสียงแคน (มอดินแดง) เป็นสัญลักษณ์เเห่งความสามัคคี อันถือเป็นการปิดฉากการเเข่งขันกีฬาระหว่างคณะ ประจำปีการศึกษา 2565 “KKU GAMES 2022” อย่างเป็นทางการ โดยสรุปเหรียญรางวัลและภาพบรรยากาศพิธีปิด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น

ข่าว : องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น
ภาพ : ชมรมถ่ายภาพมหาวิทยาลัยขอนแก่น (KKU Photo Club)

Scroll to Top