สิ้นสุดการรอคอย ด้วยการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ! เวทีการประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง “ดาวรุ่งลูกทุ่งมอดินแดง” ประจำปี 2565 ในงานสีฐาน เฟสติวัล 2565

ประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง ระดับมัธยมศึกษา “ดาวรุ่ง ลูกทุ่งมอดินแดง ประจำปี 2565

มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดเต็มกับเวทีการประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง “ดาวรุ่งลูกทุ่งมอดินแดง” ประจำปี 2565 เปิดรับสมัครวงดนตรีลูกทุ่งระดับมัธยมศึกษาจากทั่วประเทศ ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ ในงานสีฐาน เฟสติวัล 2565

 

      มหาวิทยาลัยขอนแก่น กำหนดจัดการประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง ระดับมัธยมศึกษา “ดาวรุ่ง ลูกทุ่งมอดินแดง” ประจำปี 2565 เพื่อเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปะการแสดงของไทย และเป็นการส่งเสริมเยาวชนให้เกิดความภาคภูมิใจในมรดกทางวัฒนธรรม โดยเปิดรับสมัครวงดนตรีลูกทุ่งระดับมัธยมศึกษาจากทั่วประเทศ ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ  เปิดรับสมัครแล้ว ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 14ตุลาคม 2565 โรงเรียนที่สนใจสามารถดาวน์โหลดรายละเอียดและใบสมัครได้ที่ https://kku.world/looktung65

     สำหรับกำหนดการจัดกิจกรรมการประกวด รอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2565  ณ เวทีกลางแจ้งหอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งกำหนดการประกวด แบ่งเป็น รอบคัดเลือก และ รอบชิงชนะเลิศ

รอบคัดเลือก คณะกรรมการจะพิจารณาจากไฟล์บันทึกการแสดงสด ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

     – ความละเอียดของไฟล์บันทึกการแสดงสดต้องไม่ต่ำกว่า 1080p (Full HD) โดยเป็นสกุล MP4, MPG, FLV, MOV หรือ AVI เท่านั้น และไม่ใช้เทคนิคพิเศษใดๆ ในการดัดแปลงเสียงเพื่อแก้ไขความผิดพลาดในการบรรเลง

     – มุมมองในการบันทึกภาพ ต้องบันทึกจากด้านหน้าวงเท่านั้น (ไม่มีการตัดสลับภาพไปยังมุมอื่นๆ) โดยให้เห็นครอบคลุมนักแสดงทั้งหมด

     – ผู้สมัครจะต้องอัพโหลดผลงานบันทึกการแสดงสดลงในกูเกิลไดรฟ์ (Google Drive) โดยจะต้องอนุญาตให้คณะกรรมการสามารถเข้าถึงได้ พร้อมส่งลิงก์ของการแสดงดังกล่าวได้ที่ E-mail : kanikl@kku.ac.th (ทั้งนี้นักดนตรีและนักแสดงแต่งกายและจัดรูปแบบการแสดงเสมือนการแสดงจริง) ซึ่งจะคัดเลือกวงที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ จำนวน 5 วง เพื่อทำการประกวดในรอบชิงชนะเลิศ

รอบชิงชนะเลิศ จะทำการประกวด ในวันอาทิตย์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ณ เวทีกลางแจ้งหอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น  โดยวงดนตรีลูกทุ่งที่เข้าประกวดต้องรายงานตัวก่อนเวลา 14.00 น. ในวันอาทิตย์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2565 และทำการประชุมผู้ควบคุมวงและจับสลากลำดับการแข่งขัน เวลา 14.00 น. และทำการทดสอบระบบ (Sound Check) (วงละไม่เกิน 20 นาที แต่ละวงสามารถนำผู้ควบคุมแสงและเสียงมาเองได้) ณ เวทีกลางแจ้งหอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โรงเรียนที่สนใจสามารถดาวน์โหลดรายละเอียดและใบสมัครได้ที่ https://kku.world/looktung65

รวบรวม เรียบเรียงข่าว : เบญจมาภรณ์  มามุข

 

 

Scroll to Top