ประเด็นเด็ด 7 สี ส่งเสริมการศึกษายุคใหม่ ให้เข้ากับสถานการณ์ โควิด-19

รายการประเด็นเด็ด 7 สี
ออกอากาศ 16 มีนาคม 2565
สถานี ช่อง 7 HD
ที่มา
https://news.ch7.com/detail/556736
ประเด็นเด็ด 7 สี – สถาบันพัฒนาคุณภาพวิชาการ ร่วมกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น เร่งส่งเสริมการศึกษายุคใหม่ให้เข้ากับสถานการณ์โควิด-19 ส่งเสริมให้นักเรียนเรียนรู้ด้วยตัวเองจากนอกห้องเรียน แบบ Active learning รองศาสตราจารย์ ดร.สุมาลี ชัยเจริญ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และสถาบันพัฒนาคุณภาพวิชาการ ได้ลงนามความร่วมมือพลิกโฉมจากการเรียนการสอนแบบ Passive Learning มาเป็นจัดกระบวนการเรียนรู้แบบ Active Learning โดยใช้กระบวนการคิดขั้นสูง เพื่อสร้างความรู้ด้วยตัวของผู้เรียนเองทั้งระบบ ดร.ศักดิ์สิน โรจน์สราญรมย์ ประธานกรรมการบริหาร กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้มีการพลิกโฉมคุณภาพการศึกษาไทย ด้วยนโยบายการพัฒนาให้ครูและบุคลากรทางการศึกษามีศักยภาพในการ “สร้างนวัตกรรมครู สู่นวัตกรรมผู้เรียน” ผ่านการเรียนรู้แบบ Active Learning ให้บรรลุผลดังกล่าวในระยะเวลา 3 ปี ดังนั้น ความร่วมมือทางวิชาการของทั้ง 2 องค์กร จะเป็นการผสานพลังในด้านองค์ความรู้ ประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญของบุคลากร สื่อ เทคโนโลยี และนวัตกรรมทางการศึกษา เพื่อสนับสนุนการพลิกโฉมให้กับโรงเรียนทุกสังกัด ทุกระดับชั้น ในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เหมาะกับยุคโควิด-19 ที่นักเรียนส่วนใหญ่ยังต้องใช้ชีวิตอยู่กับบ้าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top