KKBS ได้รับการรับรองหลักสูตรการเรียนรู้จากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (Thailand Professional Qualification Institute) สคช. หรือ TPQI องค์การมหาชน สังกัด สำนักนายกรัฐมนตรี ได้รับรองหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต วิชาเอกการตลาด คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี
มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป็นหลักสูตรการเรียนรู้ (ปริญญาตรี) ที่สอดคล้องมาตรฐานวิชาชีพหลักสูตรแรกของประเทศไทยที่ ได้รับการรับรองจาก TPQI เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.2566 โดยมีความสอดคล้องกับมาตรฐานอาชีพ จำนวน 2 สาขาวิชาชีพ คือ

1.สาขาวิชาชีพ : อุตสาหกรรมดิจิทัล/Digital Industry สาขา : ธุรกิจดิจิทัลและพาณิชย์อิเลคทรอนิกส์ อาชีพ : นักการ
ตลาดดิจิทัล ระดับ 5

2.สาขาวิชาชีพ : การจัดการพื้นที่สีเขียว/Green Space Marketer อาชีพ : นักการตลาดพื้นที่สีเขียว ระดับ 5
นักศึกษา/ผู้เรียน ที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรนี้ จะได้หนังสือรับรองสมรรถนะ/ประกาศคุณวุฒิวิชาชีพ TPQI
ตามที่หลักสูตรได้รับการรับรองแล้ว

ในโอกาสพิเศษและสำคัญ จึงได้จัดพิธีมอบหนังสือรับรอง หลักสูตรการเรียนรู้มาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพ โดยผู้แทนของ TPQI คือ คุณณัฏฐ์ณัชชา รัชฉวีวรรณ และคุณศิริพร วงศ์สามารถ ได้ทำการส่งมอบแก่ รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ญศรี เจริญวานิช คณบดีคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อวันที่ 26 มค. 2567 ณ ห้องดุจฟ้า โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศักดิ์สุริยา ไตรยราช ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการเรียนรู้ตลอดชีวิตและเครือข่าย พร้อมด้วย บุคลากรของคณะ บริหารธุรกิจและการบัญชี ตลอดจน รองศาสตราจารย์ ดร.ชูชาติ กมลเลิศ ผู้อำนวยการสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมเป็นสักขีพยาน และร่วมแสดงความยินดี