การประชุม APEC-KKU 2022 :Online Workshops for Lesson Study 2.0

18/10/2022 @ 18:00 น. - 21:00 น.

ขอเชิญเข้าร่วมการประชุม APEC-KKU 2022 “Online Workshops for Lesson Study 2.0: Artificial Intelligence (AI) and Data Science for Education in APEC Economies” ในวันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2565 เวลา 18.00-21.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ผ่านทางระบบออนไลน์

ฝ่ายการศึกษาและบริการวิชาการ ร่วมกับ ฝ่ายการต่างประเทศ สถาบันวิจัยและพัฒนาวิชาชีพครูสำหรับอาเซียน ศูนย์วิจัยคณิตศาสตรศึกษา และมหาวิทยาลัยทสึคุบะ ประเทศญี่ปุ่น ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานปลัดกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีกำหนดจัดการประชุม APEC-KKU 2022 “Online Workshops for Lesson Study 2.0: Artificial Intelligence (AI) and Data Science for Education in APEC Economies” ในวันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2565 เวลา 18.00-21.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ผ่านทางระบบออนไลน์

โดยการจัดประชุมที่ประเทศไทยปีนี้ จัดภายใต้สถานการณ์ COVID-19 เน้นการประชุมสัมมนาเพื่อเป็นเวทีสำหรับผู้เชี่ยวชาญ นักวิจัย และนักวิชาการ จากสมาชิกในกลุ่มเอเปค (APEC Economies) ในการแลกเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวกับความสำเร็จของการนำใช้การศึกษาชั้นเรียน (Lesson Study) ที่ผ่านมา รวมทั้งหารือเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนแนวทาง AI และ Data Science ที่เป็นไปได้ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากการบรรยายพิเศษโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกเกี่ยวกับการพัฒนานวัตกรรมการเรียนการสอน และการนำใช้การศึกษาชั้นเรียน (Lesson Study) ภายใต้การเปลี่ยนแปลงของ AI และวิทยาศาสตร์ข้อมูล

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการประชุม ได้ที่ https://kku.world/iepag

Date:
18/10/2022
Time:
18:00 น. - 21:00 น.