คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี เปิดศูนย์ Alibaba Incubation Center พร้อม 6 หลักสูตรอบรม(Short Course)เพื่อพัฒนาศักยภาพในการก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคดิจิทัล

         วันที่ 1 เมษายน 2565 เวลา 13.00 – 15.00 น. คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี  มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมโครงการเปิดศูนย์ Alibaba Incubation Center และเปิดคอร์สอบรม KKBS Digital Entrepreneur Journey (Short Course) ณ ห้องวังเลิศ ชั้น 1อาคาร BS.01 คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี และ Live ผ่านเพจ Alibaba GDT Thailand โดยมี รศ. ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษาและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานเปิดงาน  รศ. ดร.เพ็ญศรี เจริญวานิช คณบดีคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี เป็นผู้กล่าวรายงาน  พร้อมด้วย คุณนเรนทร์ ทองกวาว ผู้อำนวยการ บริษัท ซีซีเอ็น พาร์ทเนอร์ จำกัด   ผู้แทนอย่างเป็นทางการของ Alibaba GDT Thailand คุณภูมิพัชร ฉัตรชัยรุ่งเรือง Alibaba Specialist และยังมี รศ.ดร.สุมาลี ชัยเจริญ  คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมเป็นเกียรติในพิธี นอกจากนั้นยังมี มีคณาจารย์ นักศึกษา และสื่อมวลชนมาร่วมกิจกรรม

รศ. ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษาและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

         รศ. ดร.เพ็ญศรี เจริญวานิช คณบดีคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า  ตามที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ลงนามความร่วมมือด้านวิชาการร่วมกับ Alibaba Global Digital Talent (GDT) เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 เพื่อสนับสนุนองค์ความรู้ กิจกรรม และร่วมพัฒนาหลักสูตรสู่การสร้างธุรกิจในยุคดิจิทัลให้แก่นักศึกษาและบุคลากรมหาวิทยาลัยขอนแก่น และพัฒนาศักยภาพในการก้าวเข้าสู่การเป็นผู้ประกอบการในยุคดิจิทัล มหาวิทยาลัยขอนแก่นและคณบริหารธุรกิจและการบัญชี ได้นำหลักสูตรและองค์ความรู้ของ Alibaba GDT ผนวกเข้ากับหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต เพื่อส่งเสริมและปรับรูปแบบการสอนสู่การทำธุรกิจแบบ eCommerce
        เพื่อขยายความร่วมมือให้เกิดประโยชน์สูงสุดจึงได้จัดตั้งศูนย์ Alibaba GDT Incubation Centerซึ่งเป็นศูนย์สนับสนุน ช่วยเหลือและส่งเสริมเยาวชน บุคคลทั่วไปและผู้ประกอบการที่สนใจการทำธุรกิจE-commerce โดยใช้ Digital Technology และจัดทำหลักสูตรอบรมKKBS Digital Entrepreneur Journey (Short Course) ซึ่งมีทั้งหมด 6 หลักสูตร ดังนี้   Lesson 1 :มุมมองการทำธุรกิจของ Alibaba (Business mindset in the view of Alibaba in Digital Era)   Lesson 2: การสร้างตัวตนของธุรกิจส่วนตัว (Business Profiling)  Lesson 3: การตลาดดิจิทัล Digital Marketing  Lesson 4: การค้าปลีกในยุคดิจิทัล (Digital Retailing)  Lesson 5: เจาะแผนกลยุทธ์การค้าส่งกับ Alibaba.com  (Wholesale eCommerce with Alibaba.com) Lesson 6: ส่งออกธุรกิจกับ EXIM Bank (Exporting Your Business with EXIM Bank) กลุ่มเป้าหมายได้แก่ นักศึกษา คณาจารย์ บุคลากรภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น และบุคคลทั่วไปและผู้ที่สนใจเริ่มต้นธุรกิจยุคดิจิทัลอีกด้วย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเปิดศูนย์Alibaba GDT Incubation Center และเปิดคอร์สอบรม KKBS Digital Entrepreneur Journey (Short Course) 6 หลักสูตร ในครั้งนี้จะสามารถพัฒนาและสร้างประโยชน์ให้แก่คณาจารย์บุคลากร นักศึกษา บุคคลทั่วไป และมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้เป็นอย่างดี

              จากนั้น รศ. ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษาและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จึงกล่าวเปิดงาน   คุณนเรนทร์ ทองกวาว ผู้อำนวยการ บริษัท ซีซีเอ็น พาร์ทเนอร์ จำกัด  ผู้แทนอย่างเป็นทางการของ Alibaba GDT Thailand กล่าวถึงวัตถุประสงค์และการสนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์ฯ และบรรยายให้ความรู้ เกี่ยวกับคอร์สอบรม และ คุณภูมิพัชร ฉัตรชัยรุ่งเรือง Alibaba Specialist กล่าวถึงการสนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์ฯ จาก Alibaba.com ตามลำดับ
              รศ. ดร.เพ็ญศรี เจริญวานิช คณบดีคณะบริหารธุรกิจและการบัญชี ได้นำ แขกผู้มีเกียรติ ผู้ร่วมงานและสื่อมวลชน ชมห้องศูนย์Alibaba Incubation Center ชั้น 1 ห้องสมุด คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี พร้อมตัดริบบิ้นเปิดห้องศูนย์ Alibaba Incubation Center อย่างเป็นทางการ

ข่าว – อุดมชัย สุพรรณวงศ์
ภาพ – อุดมชัย สุพรรณวงศ์ / คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มข.

Faculty of Business Administration and Accountancy opens the Alibaba Incubation Center, ready to offer 6 short courses to prepare digital-era entrepreneurs

https://www.kku.ac.th/12934

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top