อธิการ มข. แนะ บุคลากร ที่รับวัคซีน COVID-19 เข็ม 2 แล้ว ควรรับเข็ม 3 ภายใน 3 เดือน

เมื่อวันพุธที่ 22 ธันวาคม 2564    รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการฉีดวัคซีนป้องกัน โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) มหาวิทยาลัยขอนแก่น ครั้งที่ 20/2564 โดยมีคณะกรรมการอำนวยการฯ ร่วมประชุมร่วมกับการออนไลน์ระบบ ZOOM  ณ ห้องประชุมสิริคุณากร 5 ชั้น 6 สำนักงานอธิการบดี อาคารสิริคุณากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น

รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น

รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยเกี่ยวกับการประชุมครั้งนี้ว่า การประชุมวันนี้เราได้มีการ คุยกันถึงสถานการณ์ covid-19 และ การฉีดวัคซีน

“ในส่วนของสถานการณ์ covid-19 เป็นการติดตามการระบาดของเชื้อกลายพันธุ์ โอมิครอน (Omicron) โดยวิเคราะห์กันว่าอาจจะเป็นการระบาดครั้งสุดท้ายของ covid-19 ก็ได้ เนื่องจากว่าเราพบว่าผู้ที่ติด covid-19 สายพันธุ์ โอมิครอน (Omicron) จะมีภูมิต้านทานขึ้นเป็น 1,000 เท่า ซึ่งมันอาจจะทำให้ไม่มีเชื้อ หรือ สายพันธุ์ใหม่มาติดอีกเลยก็ได้ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนี้ถือว่า การระบาดรอบนี้น่าจะเป็นรอบสุดท้าย

ในประเด็นการฉีดวัคซีนให้กับนักศึกษา และ บุคลากร ข้อมูลในขณะนี้มีนักศึกษามาฉีด มากกว่า 95 เปอร์เซ็นต์แล้ว ฉะนั้นการพูดคุยครั้งนี้จึงมุ่งประเด็นไปที่กลุ่มบุคลากรที่ ครบกำหนดฉีดเข็ม 3 ประมาณ 4,000 คน ขณะนี้ได้มีการประสานกับโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ให้ขอทางจังหวัดว่าจะมีวัคซีนล็อตต่างหาก มาที่เราหรือไม่

แต่ในขณะเดียวกันทางจังหวัดได้เปิดฉีดที่เซ็นทรัล และ ทางโรงพยาบาลศรีนครินทร์เองก็มีการฉีดที่อาคารกัลยาณิวัฒนา ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าฉีดได้วันละ 700 โดส ซึ่งบุคลากร 4,000 คน นี้ ก็สามารถไปขอฉีดได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นตอนนี้จึงน่าจะเป็นเรื่องของการส่งข่าวสารว่า หากใครที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม แล้วไม่ต้องรอฉีดเข็ม 3 ใน  6 เดือน  แต่ให้ฉีดเข็ม 3 หลังฉีด เข็ม 2 ครบ  3 เดือน ได้เลย

ฉะนั้นตอนนี้เราก็จะมีทางเลือก 2 อย่าง คือ หากเราขอวัคซีนมาเฉพาะได้ ทางมหาวิทยาลัยจะเปิดฉีด ในพื้นที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นให้บุคลากร หากไม่มีวัคซีนโควต้าพิเศษมา เราก็จะขอให้บุคลากร 4,000 คน ที่ต้องฉีดเข็ม 3 ไปฉีดในพื้นที่ที่จังหวัดจัดสรร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top