“ฝึกภาคสนามร่วม” Best Practice ของ มข. นักศึกษาสหสาขาวิชาลงพื้นที่ในชุมชน เรียนรู้ร่วมกัน

 

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดพิธีเปิดโครงการภาคสนามร่วม ประจำปีการศึกษา 2564 โดยมี ผศ.ดร.ทพญ.ปิยะฉัตร พัชรานุฉัตร ผู้อำนวยการฝึกภาคสนามร่วมมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีประชาชนในชุมชนกว่า 24 คน และนักศึกษาในกลุ่มศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพ 14 คน เข้าร่วมพิธีเปิดการฝึกภาคสนามร่วม ภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พร้อมกันนี้ ได้มีการถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ให้กับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ 815 คน จากคณะวิชาสายวิทยาศาสตร์สุขภาพต่าง ๆ ได้แก่ คณะแพทยศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ คณะเทคนิคการแพทย์ คณะเภสัชศาสตร์ สำนักวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยขอนแก่น และคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย หลังพิธีเปิด นักศึกษาได้จัดกิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์ของผู้ร่วมกิจกรรม และใช้โอกาสนี้ แทรกคำถามเกี่ยวกับสุขภาพเพื่อชิงรางวัลอย่างสนุกสนาน ณ วัดพุทธชาดา บ้านคู ตำบลคูคำ อำเภอซำสูง จังหวัดขอนแก่น

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://th.kku.ac.th/83397/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top