มข.จัดประชุมคณะกรรมการฉีดวัคซีน covid-19 ครั้งที่ 12/2564

มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดการประชุมคณะกรรมการอำนวยการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (covid-19) มหาวิทยาลัยขอนแก่น ครั้งที่ 12/2564 โดยมี รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วย รศ.ดร.เกรียงไกร กิจเจริญ รองอธิการบดีฝ่ายทรัพยากรบุคคล รศ.เพียรศักดิ์ ภักดี รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ผศ.อาวุธ ยิ้มแต้ รองอธิการบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งแวดล้อม ผศ.ดร.สมพงษ์ สิทธิพรหม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรักษาความปลอดภัย อาจารย์ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมสิริคุณากร 5 ชั้น 6 สำนักงานอธิการบดี อาคารสิริคุณากร และ ระบบการประชุมออนไลน์ เมื่อวันอังคารที่ 24 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา

รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น

เนื้อหาการประชุมมีประเด็นที่น่าสนใจ ประกอบด้วย การรับรองรายงานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (covid-19) มหาวิทยาลัยขอนแก่น ครั้งที่ 11/2564 ที่ได้รายงานภาพรวมการฉีดวัคซีนในเดือนสิงหาคม ที่จังหวัดขอนแก่นเป็นพื้นที่สีแดงไม่ใช่สีแดงเข้ม จึงมีนโยบายฉีดไขว้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นประชาชนทั่วไป หรือ กลุ่มเสี่ยง  มีวัคซีน AstraZeneca ประมาณ 1,300 โดส และ ที่จะได้รับฉีดสำหรับเข็ม 2 ประมาณ 800 โดส  และ วันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้เริ่มฉีด Sinovac เข็ม 1 ให้กับกลุ่มที่  สสจ. จัดสรรให้กับองค์กรในจังหวัดขอนแก่นประมาณ 2,000 คน ต่อวัน แต่ศักยภาพที่จะฉีดได้คือ 2,500 คน ต่อวัน ซึ่งเมื่อฉีดให้กับ สสจ. ครบแล้วจะเรียกคิวจากหมอพร้อมมาเติมให้เต็มศักยภาพต่อไป

นอกจากนี้ได้มีวัคซีน “ซิโนฟาร์ม”  ที่จะฉีดของเทศบาลจำนวน 55,000 คน และ วัคซีนที่คณะแพทยศาสตร์ ขอพระราชทานสำหรับคนด้อยโอกาส ได้แก่ กลุ่มเสี่ยง พระสงฆ์ หญิงตั้งครรภ์ จำนวน 6,600 คน ซึ่งโรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มีการเปิดให้ลงทะเบียนวัคซีนพระราชทาน “ซิโนฟาร์ม” จำนวน 6,400 ท่าน ในวันจันทร์ที่ 16 สิงหาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ผู้ที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนคือประชาชนทั่วไปที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนเข็มที่1 หรือ ผู้มีอายุเกิน 60 ปีและเป็นกลุ่มเสี่ยงจะได้รับพิจารณาก่อน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top