คณะสหวิทยาการ จัดโครงการ Beyond Publication and How to Publish Research

เมื่อวันที่ 21-22 สิงหาคม 2564 หลักสูตรระดับปริญญาโท และปริญญาเอก สาขาวิศวกรรมศาสตร์ไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย ได้จัดโครงการ Beyond Publication and How to Publish Research ซึ่งเป็นการส่งเสริมและพัฒนางานวิจัยของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้

 1. เพื่อให้สามารถต่อยอดงานวิจัยสู่การสร้างนวัตกรรมที่มีให้ผลกระทบในการขับเคลื่อนสังคมด้วยเทคโนโลยีทางวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์
 2. เพื่อให้สามารถตีพิมพ์ผลงานวิจัยในวารสารระดับนานาชาติ Scopus/ISI ได้
 3. สร้างเครือข่ายทางวิจัยกับหน่วยงานภายนอก
 4. ประชาสัมพันธ์หลักสูตรแก่หน่วยงานภายนอก

ซึ่งได้รับเกียรติจากท่านวิทยากรทั้งในภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมบรรยาย 4 หัวข้อสำคัญขับเคลื่อนนวัตกรรมและเทคโนโลยีทันสมัย ดังนี้

 1. หัวข้อ “Green innovation strategy , E-mobility”โดยวิทยากร คุณกฤษนัย จันทวงษ์ศรี ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวัตกรรม บริษัทกันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน)และ ผู้ช่วยผู้อำนวยการGUNKUL SPECTRUM
 2. “Driving Smart City in Thailand” โดยวิทยากรคุณทวีสันต์ ทองไทย ผู้จัดการส่วนบริหารการตลาดภาคตะวันออกเฉียงเหนือบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน)และคุณปรัชญา เทพรัตน์ ผู้จัดการส่วนระบบบำรุงรักษากลางภาคตะวันออกเฉียงเหนือบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน)
 3. “A Training Program to Enhance Postgraduate Students’ Research Skills in Preparing to Publication”

โดยวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์  ดร.ธีระวัฒน์ เจริญราษฏร์ อาจารย์ คณะสหวิทยาการ

 1. “Writing Research and Systematic Review” โดยวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จอมรัฐ พัฒนศร อาจารย์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

นอกจากนี้ท่านที่สนใจสมัครเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรระดับปริญญาโท และปริญญาเอก สาขาวิศวกรรมศาสตร์ไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ รองศาสตราจารย์ ดร.ชญาดา สุระวนิชกุล ทาง Line ID: somjuk17

และเปิดรับสมัครทางออนไลน์เข้าเรียนภาคต้น ปีการศึกษา 2565 ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2564

ภาพ / ข่าว : รศ.ดร.ชญาดา สุระวนิชกุล

นำเสนอข่าวโดย : อนิรุต สุทธินันท์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

  การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top