ภาคเอกชนร่วมหนุนภารกิจช่วยเหลือประชาชนของมหาวิทยาลัยขอนแก่น มอบหน้ากากอนามัยเพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม มข.

        วันที่ 19 มีนาคม 2564 ที่อาคารสิริคุณากร สำนักงานอธิการบดี รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วย ศ.ดร.มนต์ชัย ดวงจินดา รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบัณฑิตศึกษา ผศ.อาวุธ ยิ้มแต้ รองอธิการบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งแวดล้อม อ.ณัฐสมล ธนกุลรังสฤษดิ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการพิเศษ ได้ร่วมกันรับมอบหน้ากากอนามัย Miss Lily Disposable Face Mask จำนวน 20,000 ชิ้น จากบริษัท มิสลิลลี่เอ็มดีซัพพลาย จำกัด โดย คุณเรวัต จินดาพล Founder & CEO บริษัท มิสลิลลี่เอ็มดีซัพพลาย จำกัด เป็นผู้มอบเพื่อให้มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ใช้ในการดูแลผู้ป่วยที่มารับการดูแลรักษาภายในโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยขอนแก่น

        คุณเรวัต จินดาพล Founder & CEO บริษัท มิสลิลลี่เอ็มดีซัพพลาย จำกัด เผยว่า เนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบที่ 3 ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นผลให้มหาวิทยาลัยขอนแก่นต้องสนับสนุนนโยบายจังหวัดในการช่วยเหลือประชาชนด้วยการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ซึ่งทางบริษัทได้เล็งเห็นถึงการรับภาระนี้ของมหาวิทยาลัยที่ทางบริษัทของเราจึงมีเจตนารมณ์ที่อยากแบ่งเบาช่วยเหลือ โดยทางบริษัทได้มีการผลิตหน้ากากอนามัย Miss Lily Disposable Face Mask ที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานสำหรับการใช้งานได้อย่างปลอดภัย มีการรับรองผลการตรวจวัดมาตรฐานจากอเมริกา ซึ่งได้นำมามอบจำนวน 20,000 ชิ้น โดยเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยหรือแม้แต่ผู้ป่วยที่เข้ารับการดูแลรักษาเพื่อให้ปลอดภัยจากการติดเชื้อได้

        หลังจากได้มีการรับมอบ Miss Lily Disposable Face Mask แล้ว รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้กล่าวตอบขอบคุณว่า “หน้ากากอนามัยถือเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญมากในการป้องกันทั้งต่อผู้ป่วยและผู้ที่ยังไม่ป่วยเพื่อลดการแพร่ระบาด ซึ่งในวันนี้ คุณ เรวัต จินดาพล กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นและยังเป็นที่ปรึกษาที่ให้คำแนะนำในหลายเรื่อง โดยนับตั้งแต่การระบาดของโควิดได้มีการพูดคุยกัน ซึ่งผมได้จุดประกายความคิดว่าหน้ากากอนามัยจะมีการขาดแคลนทำให้คุณ เรวัต จินดาพล ได้สั่งเครื่องจักรมาจากต่างประเทศและเดินเครื่องการผลิตออกมาได้นับแสนชิ้นต่อวันเป็นหน้ากากอนามัยคุณภาพ ทั้งนี้วัสดุชั้นกลางของหน้ากากถือเป็นส่วนที่สำคัญมากเพราะเป็นส่วนที่กรองไวรัสจึงต้องคำนึงถึงขนาดและประจุไฟฟ้าเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการกรองที่ดี สำหรับหน้ากากอนามัยที่นำมามอบนี้ได้มีการพิสูจน์แล้วว่ามีมาตรฐาน มีประสิทธิภาพในการกรองถึง 99.9 % ซึ่งต้องขอบคุณคุณ เรวัต จินดาพล ที่ได้นำสินค้าที่มีคุณภาพมามอบให้มหาวิทยาลัยขอนแก่น”
      รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ยังได้กล่าวอีกว่า “สำหรับมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องครุภัณฑ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์เพื่อรองรับสถานการณ์ ซึ่งทั้งนี้มหาวิทยาลัยยังเปิดรับการสนับสนุนจากภายนอกที่มีเจตนารมณ์ในการช่วยเหลือสนับสนุนทั้งหน้ากากอนามัย ชุด PPE – Personal Protective Equipment รวมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ แม้แต่น้ำดื่ม พัดลมที่นำมาใช้ภายในโรงพยาบาลสนามก็มีผู้นำมาบริจาคจำนวนมาก ซึ่งต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนเป็นอย่างยิ่ง”

ข่าว – ภาพ / อุดมชัย สุพรรณวงศ์

Private Sector joins KKU in assisting the people, by donating face masks to be used in patient caring at the KKU Field Hospital

https://www.kku.ac.th/10310

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top