กองการต่างประเทศเดินหน้าเชิงรุก จัดบรรยายพิเศษ “การสร้างความสัมพันธ์และเข้าใจความแตกต่างทางวัฒนธรรมในกลุ่มประเทศอาเซียน”

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมสิริคุณากร 3 ชั้น 2 อาคารสิริคุณากร กองการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดงานบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “การสร้างความสัมพันธ์และเข้าใจความแตกต่างทางวัฒนธรรมในกลุ่มประเทศอาเซียน” ให้แก่เครือข่ายผู้ปฏิบัติงานด้านการต่างประเทศ ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยการบรรยายนี้ ได้รับเกียรติจาก นายสุรพล เพชรวรา กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ และอดีตเอกอัครราชทูต ณ กรุงซันติอาโก สาธารณรัฐชิลี ผู้ซึ่งมีความรู้ความเชี่ยวชาญ ด้านการต่างประเทศมาอย่างยาวนาน ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี บนเส้นทางทางนักการทูต โดยการจัดบรรยายพิเศษในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อถ่ายทอดความรู้ และสร้างสมรรถนะความเป็นนาชาติแบบบูรณาการ และเพื่อเตรียมความพร้อมในการสร้าง และรักษาความสัมพันธ์อันดีกับหน่วยงาน หรือองค์กรในต่างประเทศ อีกทั้ง ยังช่วยสร้างความเข้าใจในด้านความแตกต่างทางวัฒนธรรมของกลุ่มประเทศอาเซียน แก่ผู้ปฏิบัติงานด้านการต่างประเทศ เพื่อจะได้นำเอาความรู้ไปประยุกต์พัฒนาการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร. นวรัตน์ วราอัศวปติ เจริญ รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ ได้ให้เกียรติกล่าวเปิดงาน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อัจฉราวรรณ โตภาคงาม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ นางวิลาวัณย์ อังสุนันทวิวัฒน์ รักษาการแทนผู้อำนวยการกองการต่างประเทศ รวมถึงผู้บริหาร และผู้ปฏิบัติงานด้านการต่างประเทศ จากคณะต่างๆ เข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก โดยสาระสำคัญของการบรรยาย ยังได้กล่าวถึง วิธีการสร้างความสัมพันธ์ รวมถึงความรู้ความเข้าใจในความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรมของกลุ่มประเทศอาเซียน จากประสบการณ์ทำงานตลอดระยะเวลา 30 ปี ของวิทยากร นอกจากนี้ ยังได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากประสบการณ์การทำงานของผู้ปฏิบัติงานด้านการต่างประเทศ ที่ทำงานร่วมกับสถาบันการศึกษาในกลุ่มประเทศอาเซียน

ข่าว/ภาพ : กองการต่างประเทศ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top