มข. เดินหน้าจัดกิจกรรมพัฒนาคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนตามพันธะ SDGs

มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยสถาบันวิจัยและพัฒนาวิชาชีพครูสำหรับอาเซียน จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการสำหรับครูและบุคลากรทางการศึกษา รุ่นที่ 1 และ รุ่นที่ 2 ในโครงการพัฒนาครูและโรงเรียนเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่อง สนับสนุนโดย กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายน 2563 ณ อาคารพจน์ สารสิน มหาวิทยาลัยขอนแก่น

วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์จุมพล ราชวิจิตร ที่ปรึกษาด้านบริการและจัดฝึกอบรมสถาบันฯ กล่าวรายงานถึงการดำเนินงานด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมที่ผ่านมา และรองศาสตราจารย์ ดร. ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษาและบริการวิชาการและรักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาวิชาชีพครูสำหรับอาเซียน ให้เกียรติเป็นประธานในการกล่าวต้อยรับและเปิดการประชุม

รองศาสตราจารย์ ดร. ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ กล่าวว่า “การจัดกิจกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ในวันนี้ นับว่าเป็นกิจกรรมที่สำคัญของสถาบันฯ ที่แสดงให้เห็นว่า มหาวิทยาลัยขอนแก่นให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการจัดการการศึกษาอย่างมีคุณภาพ และส่งเสริมให้เกิดการผสานการทำงานร่วมกับทุกภาคส่วน เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนตามพันธะ SDGs อย่างแท้จริง”

เวลา 09.30 น. เป็นกิจกรรมการบรรยายพิเศษ โดย รองศาสตราจารย์ ดร. ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษาและบริการวิชาการ และการแนะนำกิจกรรมฐานการเรียนรู้ 5 ฐาน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นฤมล ช่างศรี ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยคณิตศาสตร์ศึกษาและผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านงานวิจัยและพัฒนานวัตกรรมสถาบันฯ และช่วงบ่ายเป็นกิจกรรมเข้าฐานการเรียนรู้ 5 ฐานต่อเนื่องไปถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งจะแบ่งกลุ่มผู้เข้าอบรมออกเป็น 5 กลุ่ม ประกอบไปด้วยฐานต่างๆ ดังนี้ 1.ฐานอบรมแพทเทิรน์บล็อก 2.ฐานวางแผนการปฏิบัติงานภาคปลายปีการศึกษา 2563 ของโรงเรียนแต่ละโรงเรียน (เพิ่มเติม) 3.ฐานผลิตแพทเทิรน์บล็อกสำหรับครู/ผลิตบล็อก (สื่อเสริม) 4.ฐานการใช้กระดานดำ และ 5.ฐานแนวทางการทำแผนบูรณาการในหัวข้อเรื่องน้ำหนัก โดยแต่ละกลุ่มจะได้ฝึกปฏิบัติกิจกรรมตามฐานการเรียนรู้ ฐานละ 1.30 ชม. เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจและช่วยให้ผู้เข้าร่วมการอบรมมีความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับนวัตกรรมการศึกษาชั้นเรียน (Lesson Study) และวิธีการแบบเปิด (Open Approach) ซึ่งเป็นนวัตกรรมหลักของสถาบันฯ

โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.กมลวรรณ ทิพยเนตร รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ขอนแก่นเขต 1 ผู้บริหารและผู้ทรงคุณวุฒิสถาบันฯ ศึกษานิเทศก์ คณาจารย์จากคณะศึกษาศาสตร์ ผู้อำนวยการ ผู้บริหารและคุณครูจากโรงเรียนในโครงการ รุ่นที่ 1 จำนวน 22 โรงเรียน และรุ่นที่ 2 จำนวน 30 โรงเรียน รวมผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 330 คน

KKU takes steps in continuously organizing education quality improvement activities for sustainable development under SDGs mission

https://www.kku.ac.th/8243

 

ข่าว พีรณัฐ เอี่ยมทอง

ภาพ ไกรรัฐ มันหาท้าว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top