คณะเทคนิคการแพทย์ มข.ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ กับบริษัทเจเอ็มซี ควอนตัม คัลเจอส์ จำกัด

         วันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 รศ. ดร.จุรีรัตน์ ดาดวงคณบดีคณะเทคนิคการแพทย์, รศ. ดร.พัชรี เจียรนัยกูรที่ปรึกษาศูนย์พัฒนานวัตกรรมและมาตรฐานทางเทคนิคการแพทย์และกายภาพบำบัด, รศ. ดร.พรรณี ปึงสุวรรณผู้จัดการสถานบริการสุขภาพเทคนิคการแพทย์และกายภาพบำบัด, รศ. ดร.ศิริพร ปรุงวิทยา รองผู้จัดการสถานฯ, รศ. ดร.สุกัลยา อมตฉายาผู้ช่วยผู้จัดการสถานฯ, ผศ.ดร.พัชราภรณ์ ทิพยวัฒน์รองคณบดีฝ่ายวิจัยและ อาจารย์ ดร.โมลิน ว่องวัฒนากูล ผู้อำนวยการปรึกษาศูนย์ฯ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และบริษัทเจเอ็มซี ควอนตัม คัลเจอส์ จำกัด นำโดย นพ.นพดล นพคุณ และ นพ.วิโรจน์ ตระการวิจิตร ที่ปรึกษาบริษัท ณ ห้องประชุมสำนักงานคณบดี ชั้น 2 คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

รศ. ดร.จุรีรัตน์ ดาดวงคณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

             รศ. ดร.จุรีรัตน์ ดาดวง คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวในพิธีลงนามความว่า “คณะเทคนิคการแพทย์มีความยินดีที่ได้มีความร่วมมือกับภาคเอกชนที่มีวัตถุประสงค์และการพัฒนาในทิศทางเดียวกัน คือมุ่งมั่นนำงานวิจัยบริการลงสู่ประชาชนอย่างเข้าถึงโดยใช้วิทยาศาสตร์สุขภาพและวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีออกสู่ชุมชน คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้มีความร่วมมือกับบริษัทเจเอ็มซี ควอนตัม คัลเจอส์ จำกัดในโครงการขนาดเล็กมาระยะหนึ่งแล้วจนทำให้เราได้เห็นถึงศักยภาพในการทำงานร่วมกันจนนำมาสู่พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)ในครั้งนี้ “

             สาระสำคัญของบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU แบ่งออกเป็น 4 ข้อ ดังนี้ 1) เพื่อร่วมกันพัฒนางานวิจัย องค์ความรู้ ผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ของคณะเทคนิคการแพทย์ 2) ร่วมกันศึกษาและวางแผนเพื่อส่งเสริมและเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการของคณะเทคนิคการแพทย์ 3) ร่วมขอทุนจากองค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน สำหรับสร้างและพัฒนางานวิจัยองค์ความรู้ ผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ของคณะเทคนิคการแพทย์ และ 4) ส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมของทั้งสองฝ่ายที่เกิดขึ้นภายใต้บันทึกข้อตกลงดังกล่าว

           บริษัท เจเอ็มซี ควอนตัม คัลเจอส์ จำกัด ดำเนินธุรกิจ โดยการขับเคลื่อนวัฒนธรรมเทคโนโลยีสุขภาพดิจิทัลเป็นผู้ให้บริการด้านสุขภาพดิจิทัล และในความร่วมมือครั้งนี้กับคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นเป็นการนำนวัตกรรมทางเทคนิคการแพทย์และกายภาพบำบัด ทั้งบริการตรวจสุขภาพ กายภาพบำบัดและการประเมินอายุร่างกาย  ที่พัฒนาขึ้นโดยคณาจารย์คณะเทคนิคการแพทย์ไปใช้เพื่อสร้างความรับรู้ด้านสุขภาพ(Health awareness) เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพก่อนการเกิดโรค (Preventive health) อย่างมีประสิทธิภาพและนำความสุข(Happiness) ละมีคุณภาพชีวิตที่ดี (Good quality of life) เมื่อมีอายุยืนมากขึ้น เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุต่อไป ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญมากที่ช่วยรองรับสถานการณ์สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ของประเทศไทยในปัจจุบันในการนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์https://www.jmcqcs.com/

ข่าว : คณะเทคนิคการแพทย์ / อุดมชัย สุพรรณวงศ์
ภาพ : อุดมชัย สุพรรณวงศ์

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top