มข.จัดอบรม Canva เสริมพื้นฐานดิจิทัล สร้างสรรค์งานบุคลากรอย่างมืออาชีพ

วันนี้ ( 6 พฤษภาคม 2565 ) เวลา 09:00 – 12:00 ฝ่ายดิจิทัล มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดอบรมเรื่อง “Design as Pro with Canva”  Digital Skills Training 2022  เพิ่มพื้นฐานจนถึงการออกแบบงานสร้างสรรค์สำหรับอาจารย์และบุคลากร มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อนุชา  โสมาบุตร ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการเรียนการสอน   ผศ.ดร. กฤชวรรธน์  โล่ห์วัชรินทร์   รองคณบดีฝ่ายวิชาการ  วิจัย  และการต่างประเทศ  วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น ผ่านระบบการอบรมออนไลน์ โดยมีอาจารย์ บุคลากร ร่วมอบรมกว่า 1,000 คน

ผศ.ดร.อนุชา  โสมาบุตร ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยขอนแก่น   กล่าวว่า การจัดอบรมเรื่อง “Design as Pro with Canva”  เพื่อเสริมทักษะดิจิทัลยังบุคลากรในยุค 2022 นี้ เป็นนโยบายของฝ่ายดิจิทัล ที่เล็งเห็นว่าในยุคนี้ทักษะพื้นฐานด้านดิจิทัลเป็นทักษะสำคัญ ที่บุคลากรควรมี โดยมุ่งสนับสนุนให้ คณาจารย์ บุคลากร ได้ใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ อย่างคล่องแคล่ว  ออกแบบ สร้างสรรค์งานอย่างมืออาชีพ

“ส่วนตัวรู้จักโปรแกรมนี้มานานแต่ไม่ได้ทดลองใช้เลย กระทั่งได้รับอิทธิพลการใช้ Canva  กับนักศึกษาในชั้นเรียน จึงเริ่มศึกษาอย่างจริงจังและพบว่าใช้งานง่าย เฟรนลี่  เหมาะกับการสร้างสรรค์ผลงานต่าง ๆ สำหรับบุคลากรยุคใหม่ในศตวรรษที่ 21 นี้”  ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยขอนแก่นกล่าว

ผศ.ดร. กฤชวรรธน์  โล่ห์วัชรินทร์   รองคณบดีฝ่ายวิชาการ  วิจัย  และการต่างประเทศ  วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น  วิทยากรพิเศษ ลักษณะการทำงานค่อนข้างง่าย ครบถ้วน Template เยอะ ทำได้ทุกอย่าง นักศึกษา ใช้ Canva ในการนำเสนองานเกือบร้อยละ 90  ทั้ง Canva ออนไลน์ หรือ Canva ที่ export PDF  คิดว่าถ้าได้เริ่มทำความรู้จักเรียนรู้แล้ว Canva นับเป็น Platform หรือช่องทางบนโลกออนไลน์ที่ช่วยสร้างสรรค์งานที่ง่ายและเหมาะกับทุกคน

บรรยากาศการจัดอบรมออนไลน์ ประกอบด้วย Workshop โปรแกรม Canva การเลือกใช้ Template ให้เหมาะกับงาน การตั้งค่าการออกแบบให้สอดคล้องกับแบรนด์ขององค์กร (Brand Kit) การปรับแต่ง Fontการจัดการรูปภาพ  การใช้ Elements  การใช้งาน Logos  การออกแบบ Poster ประชาสัมพันธ์กิจกรรมการออกแบบโบรชัวร์ประชาสัมพันธ์หลักสูตร  การออกแบบปกรายงาน งานนำเสนอ จากนั้นวิทยากรให้ส่งแบบฝึกหัด และเมื่อตรวจทานเสร็จเรียบร้อย ผู้ร่วมอบรมจะได้รับใบประกาศนียบัตร

ทั้งนี้ จัดอบรมเรื่อง “Design as Pro with Canva”  Digital Skills Training 2022  เพิ่มพื้นฐานจนถึงการออกแบบงานสร้างสรรค์สำหรับอาจารย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จะมีขึ้นอีกรอบหนึ่งในวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 เวลา 9.00 น. – 12.00 น.  รายละเอียดตามสื่อประชาสัมพันธ์แบบ แสกนคิวอาร์โค้ดได้เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top