คณะกรรมการส่งเสริมฯ พบปะ วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น และคณะสัตวแพทยศาสตร์ เร่งผนึกกำลังเครือข่ายศิษย์เก่าขับเคลื่อนมหาวิทยาลัย

คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย นาย สุกิจ ศิรินรกุล ประธานกรรมการส่งเสริมฯ ร่วมพบปะเยี่ยมชม วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น และคณะสัตวแพทยศาสตร์ เพื่อหารือแนวทางสนับสนุนส่งเสริมมหาวิทยาลัยร่วมกัน โดยเร่งผนึกกำลังเครือข่ายศิษย์เก่า พร้อมผลักดันโครงการต่าง ๆ ขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยเพื่อสังคมวาระครบรอบ 60 ปี

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย นาย สุกิจ ศิรินรกุล ประธานกรรมการส่งเสริมฯ พร้อมด้วย นาย อุฤทธิ์ ศรีหนองโคตร รองประธานกรรมการฯ ศ.ดร.สุพจน์ หารหนองบัว รองประธานกรรมการฯ นาย สุทธิพล พัชรนฤมล กรรมการฯ รศ.เพียรศักดิ์ ภักดี เลขานุการฯ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ นางสุภารัตน์ มูลศรี ผู้ช่วยเลขานุการฯ ผู้อำนวยการสำนักงานสภามหาวิทยาลัย และบุคลากร ร่วมพบปะเยี่ยมชม วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น และคณะสัตวแพทยศาสตร์

เมื่อเวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 3 สำนักงานคณบดีวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยขอนแก่น พบปะเยี่ยมชมคณะวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น โดยมี รศ.ดร.พีรสิทธิ์ คำนวณศิลป์ คณบดีวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น พร้อมด้วยผู้บริหารคณะ และบุคลากร ให้การต้อนรับ โดย นาย สุกิจ ศิรินรกุล กล่าวชื่นชมวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น ว่าเป็นองค์กรในกำกับของมหาวิทยาลัยขอนแก่น เทียบเท่าคณะวิชาที่สามารถบริหารจัดการภายในองค์กรได้อย่างประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จ และยังหารือร่วมกันมีประเด็นที่น่าสนใจหลายเรื่อง อาทิ แนวทางการพัฒนาคณะ แนวทางการพัฒนาศิษย์เก่าสัมพันธ์ของคณะที่มีจำนวนมากให้มีความเข้มแข็ง โดยจัดตั้งสมาคมซึ่งอาจประกอบได้ด้วยชมรมต่าง ๆ และการส่งเสริมโดยการสร้างเครือข่ายที่จะเป็นกำลังในการสนับสนุนซึ่งกันและกัน

จากนั้นเวลา 15.00 น. ณ ห้องประชุมสุณีรัตน์ เอี่ยมละมัย ชั้น 2 อาคารเชิดชัย รัตนเศรษฐากุล คณะสัตวแพทยศาสตร์ คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยขอนแก่น พบปะเยี่ยมชม คณะสัตวแพทยศาสตร์ โดยมี รศ.น.สพ.ดร.บัณฑิตย์ เต็งเจริญสกุล คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหารคณะ และบุคลากร ให้การต้อนรับ การหารือร่วมกันมีประเด็นที่น่าสนใจหลายเรื่อง อาทิ 5 โครงการหลักที่คณะฯ จะดำเนินการในวาระครบรอบ 60 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้แก่ 5 หลักสูตร Non-Degree เพื่อชุมชน 5 ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสุขภาพสัตว์เพื่อชุมชน 5 แอพพลิเคชัน VM เพื่อชุมชนสังคม บริการสุขภาพสัตว์ 5 ชุมชน และ มข.ต้นแบบปลอดโรคพิษสุนัขบ้า จากนั้นได้เดินทางเยี่ยมชมโรงพยาบาลสัตว์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top